Loading...

Liên minh Minh bạch Ngân sách (BTAP) trân trọng kính mời Quý vị đại biểu tham dự Hội thảo công bố trực tuyến “Chỉ số Công khai Ngân sách tỉnh POBI 2020”

Thời gian: 09h00 – 11h30, Thứ Năm, ngày 3 tháng 6 năm 2021

Hội thảo được phát sóng trực tuyến tại:

Khảo sát Chỉ số Công khai Ngân sách tỉnh (POBI) là khảo sát đầu tiên ở Việt Nam về mức độ công khai ngân sách tỉnh, do Liên minh Minh bạch Ngân sách (BTAP) chủ trì, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) thực hiện. Kết quả khảo sát là công cụ giúp các địa phương và cơ quan trung ương tham chiếu, đo lường mức độ công khai, minh bạch trong quản lý ngân sách nhà nước tại các tỉnh. POBI cũng là công cụ hỗ trợ Việt Nam thực hiện cải cách hành chính và tài khoá tốt hơn, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững SDG 16 về minh bạch, giải trình có sự tham gia của người dân.

POBI được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2017 và liên tục trong các năm qua. Khảo sát POBI 2020 do Tổ chức Oxfam Việt Nam và Viện Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS) tại Việt Nam tài trợ.

Hội thảo có phần trình bày và thảo luận của các chuyên gia:

  • PGS. TS. Vũ Sỹ Cường, Chuyên gia Tài chính công, Đại diện Nhóm Nghiên cứu
  • Đại diện Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính bình luận về kết quả POBI 2020
  • Đại diện Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện minh bạch ngân sách tỉnh
  • Ông Trịnh Tiến Dũng, Nguyên Trưởng ban Quản trị quốc gia UNDP Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm quốc tế trong minh bạch ngân sách
  • Ông Nguyễn Quang Thương, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) trao đổi với khách mời và người tham dự

Điều phối thảo luận:

PGS. TS. Vũ Sỹ Cường, Chuyên gia Tài chính công

Thông tin chi tiết thư mời xem tại đây.

Để chuẩn bị tốt cho Hội thảo, các nhà báo và Quý vị quan tâm mong muốn đặt câu hỏi cho các chuyên gia, xin vui lòng gửi câu hỏi tại đây trước 12:00 ngày 02/06/2021. Chúng tôi sẽ tập hợp câu hỏi của Quý vị và chuyển đến các chuyên gia tại buổi công bố.

Xin trân trọng cảm ơn./.

VEPR

Đăng ký thông tin